Điện lực Thành Phố Thái Bình: Phát quang hành lang đảm bảo an toàn hành lưới điện

Hiện nay, Điện lực Thành phố đang quản lý vận hành hệ thống lưới điện trung áp trải rộng trên hai khu vực Thành Phố và huyện Vũ Thư. Do đó, việc phát triển cơ sở hạ tầng dân sinh cảnh quan đô thị sẽ ảnh hưởng không nhỏtới hành lang an toàn lưới điện. Để đảm bảo an toàn sử dụng điện cho nhân dân Điện lực Thành Phố Thái Bình đã phát quang hành lang đảm bảo an toàn hành lưới điện

Công nhân Điện lực Điện lực Thành Phố phát quang hành lang và kiểm tra công trình xây dựng gần hành lang lưới điện

Ngay từ đầu mùa mưa bão năm 2021, Điện lực Thành Phố đã triển khai và thực hiện kế hoạch phát quang hành lang lưới điện, tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão, xử lý sự cố thiên tai xảy ra. Theo đó, tất cả các Đội quản lý trực thuộc và Đội quản lý ĐZ trung thế  của Điện lực Thành phố đã tập trung nhân lực, phương tiện để thực hiện. Nổi bật, trong các đợt nắng nóng kéo dài, đơn vị đã thực hiện  phát quang hành lang tuyến trên những xuất tuyến đường dây có nhiều cây cối, địa hình phức tạp dễ gây ra nhiều sự cố lưới điện, tập trung phát quang cây cối có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến lưới điện khi vào mùa mưa bão. Kết quả, qua 7 ngày ra quân, từ 3 - 10/07/2021, Điện lực Thành Phố đã tổ chức phát quang hành lang tuyến đường dây trung áp 22 kV và 35k và cắt tỉa được 11 tuyến ĐZ 22kV và 35kV trên Khu vự Thành Phố và khu vực Vũ Thư. Để công tác phát quang hành lang tuyến đạt kết quả, trước đó, Điện lực Thành Phố đã tiến hành làm việc với chính quyền địa phương và tuyên truyền người dân để thực hiện việc ký cam kết không trồng cây và xây dựng công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Đồng thời thực hiện các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn lưới điện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; công tác  tuyên truyền,  tích cực phối hợp với chính quyền địa phương để tập trung xử lý các vụ việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đảm bảo việc cấp điện an toàn.

Trao đối về thời gian tới, Ông Nguyễn Tự Cường Phó giám đốc Điện lực Thành Phố cho biết: Với quyết tâm đảm bảo việc cung cấp điện thường xuyên, liên tục nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn, Điện lực Thành phố sẽ tiếp tục triển khai phát quang hành lang tuyến các tuyến đường dây còn lại, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, làm tốt công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện theo quy định của pháp luật, giảm thiểu sự cố lưới điện trong điều kiện thời tiết bất cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tác giả: Điện Lực Thành phố