A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thành phố Thái Bình: Tăng cường công tác tuyên truyền an toàn và tiết kiệm điện

Để chủ động trong công tác đảm bảo cho việc cấp điện được liên tục, ổn định, phòng tránh các nguy cơ cháy nổ và tai nạn điện có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân, Điện lực Thành phố Thái Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn đến toàn thể nhân dân, các khách hàng sử dụng điện.

Điện lực Thành phố Thái Bình đã phối hợp với Đài truyền thanh truyền hình Thành phố Thái Bình viết tin, bài tuyên truyền đến nhân dân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tổ chức vui tết, đón Xuân Quý Mão và tổ chức các lễ hội tiết kiệm, an toàn tuyệt đối không có sự cố về điện xảy ra. Qua công tác tuyên truyền đã góp phần giúp cho nhân dân hiểu thêm về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.Đồng thời người dân đã nâng cao ý thức bảo vệ tài sản điện như: không chăng, kéo, dựng lều trại gần hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện, trạm điện; không bắn các loại pháo giấy có dây tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, không chơi các loại đồ chơi đĩa bay tại khu vực có hoặc gần đường dây, thiết bị điện và trạm điện.

Công nhân Điện lực Thành phố Thái Bình tăng cường tuyên truyền sử dụng điện

Để tiếp tục bảo vệ an toàn hành lang an toàn lưới điện, Điện lực Thành phố Thái Bình khuyến cáo các cá nhân, hộ gia đình không câu móc trực tiếp, lấy nguồn điện sử dụng trong việc chiếu sáng đèn đường vào các nơi vui chơi giải trí tại địa phương, các địa điểm diễn ra lễ hội. Tăng cường tuyên truyền đến nhân dân nâng cao ý thứ bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, không thực hiện các hành vi như: xây dựng công trình, trồng cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trèo lên các bộ phận công trình, đường dây điện và trạm biến áp; không làm việc vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy hiểm. Khi phát hiện có nguy cơ cháy, nổ các thiết bị điện trên đường dây điện, trạm biến áp, các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp gây mất an toàn, đề nghị người dân báo ngay cho Điện lực Thành phố Thái Bình hoặc gọi điện đến số tổng đài 19006769 để được hướng dẫn và xử lý kịp thời nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng. Qua đó nêu cao tinh thần, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện Quốc gia; ý thức cảnh giác, thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do sự cố về điện gây ra.

 


Tác giả: Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website