A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thành Phố: Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Điện lực Thành phố đã đặt ra các kế hoạch thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dichj Covid 19 đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và trong sản xuất kinh doanh của đơn vị.

 

Sửa chữa điện Hotline trên lộ đường dây 22kV 476E11.

Đại dịch COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến khó lường, nguy cơ mắc biến chủng Omicron mới lây lan ra cộng đồng là rất lớn. Trước tình hình đó, việc cung ứng điện phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về cả chất lượng điện và chất lượng cung ứng dịch vụ.

Để đáp ứng nhiệm vụ cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội của Thành phố. Điện lực Thành phố đã đang và tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, quản lý vận hành và kinh doanh điện năng, qua đó nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tăng năng suất lao động, không ngừng đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện. Bên cạnh đó, Điện lực Thành phố còn triển khai thực hiện các dự án phục vụ lưới điện thông minh, tập trung các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng để khởi công và đưa vào vận hành các công trình trọng điểm.

Năm 2022, dự báo tình hình nhu cầu điện có thể diễn biến khó lường, cùng với hiện tượng thời tiết dự báo phức tạp và có thể xảy ra nắng nóng kéo dài, có thể gây ra quá tải lưới điện cực đoan trong mùa hè 2022. Để có những giải pháp cụ thể chi tiết về cung cấp điện ổn định, ông Nguyễn Tự Cường – Phó giám đốc Điện lực Thành Phố cho biết: Điện lực Thành phố đã chuẩn bị các phương thức vận hành cấp điện ứng với kịch bản phụ tải cực đoan nhất (những ngày nắng nóng đột biến) và có thể ứng phó một cách chủ động với các kịch bản có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trong mọi tình huống, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, cũng như đảm bảo điện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn quản lý. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu tổng quát là đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, chất lượng phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội song song với phòng chống dịch COVID-19 và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thành Phố.


Tác giả: Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website