Diễn tập xử lý dịch Covid-19 khi xuất hiện trường hợp F0 tại doanh nghiệp

Sáng 21/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 Thành phố tổ chức diễn tập phòng chống dịch tại Công ty TNHH Da giày xuất khẩu Thành Phát – thôn Thượng Cầm xã Vũ Lạc. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Gia Dũng, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Trần Lê Huy – phó bí thư thường trực Thành ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Với tình huống giả định là sau khi được Trung tâm Y tế thành phố thông báo có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Da giày xuất khẩu Thành Phát. Ngay lập tức, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Công ty triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khẩn cấp. Thực hiện phong tỏa tạm thời Công ty và phong tỏa toàn bộ phân xưởng in. Tiến hành phân luồng, xử lý trường hợp F0, đưa về nơi cách ly tạm thời. Truy vết, sàng lọc phân loại F1, F2, F3 tại công ty, đưa F1 ra khu cách ly tạm thời và triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các F. Tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực có nguy cơ lây nhiễm theo quy định… Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống nhịp nhàng, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả đúng với kịch bản.

Cuộc diễn tập là cơ sở để các công ty, doanh nghiệp học tập, rút kinh nghiệm chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn nhằm bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép vừa an toàn phòng, chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả./.

Tác giả: PV Lan Hương