A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác liên ngành UBND thành phố làm việc với một số trường học

Trong 2 ngày 11 và 12/4, Đoàn công tác liên ngành của UBND thành phố phố do đồng chí Hà Thị Thu Phương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với một số trường học trên địa bàn. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo một số phòng chuyên môn của thành phố.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc với trường THCS Đông Hòa

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm về công tác quản lý giáo dục, dạy và học trên địa bàn thành phố tại cuộc họp HĐND Tỉnh và mới nhất tại cuộc tiếp xúc đối thoại giữa thường trực Tỉnh ủy với cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên trên địa bàn tỉnh, UBND Thành phố đã tổ chức cuộc họp mở rộng với cán bộ, quản lý và giáo viên trong toàn ngành giáo dục thành phố, trong 2 ngày 11, 12/4 thành phố đã thành lập Đoàn công tác liên ngành làm việc trực tiếp với các trường THCS Lương Thế Vinh, THCS Đông Hòa, tiểu học Kỳ Bá và mầm non Sơn Ca- Tiền Phong. Tại các trường, sau khi nghe đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung buổi làm việc, đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường đã báo cáo khái quát về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực trạng về đội ngũ giáo viên, chất lượng dạy học đại trà và dạy học mũi nhọn, hoạt động ngoài giờ lên lớp, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học những năm qua. Những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và các vấn đề đặt ra, nhiệm vụ chủ yếu thời gian tới. Đồng thời lắng nghe những chia sẻ thuận lợi, khó khăn của cán bộ quản lý, giáo viên trong quá trình dạy học.

Lãnh đạo trường THCS Đông Hòa báo cáo tình hình dạy và học tại buổi làm việc

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường, những kết quả nổi bật cũng như những khó khăn, vướng mắc của ngành giáo dục thời gian qua. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại hạn chế mà toàn ngành giáo dục của thành phố cần nhìn nhận nghiêm túc và đề ra các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới. Trọng tâm là nhóm vấn đề về tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, bổ sung trang thiết bị dạy và học. Về vấn đề này đồng chí yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban quản lý Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, Phòng Nội vụ cùng với trường THCS Đông Hòa rà soát cơ sở vật chất để sớm tham mưu đề xuất với UBND Thành phố trình HĐND phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng trường THCS Đông Hòa do đã xuống cấp, từ đó tạo động lực cho giáo viên và học sinh trong dạy và học đạt kết quả cao nhất.

Về vấn đề dạy thêm học thêm, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố yêu cầu cấm triệt để dạy thêm học thêm dưới mọi hình thức đối với khối tiểu học. Đối với cấp THCS cho phép được dạy thêm nhưng có sự cho phép của Hội đồng giáo dục nhà trường, phải công khai minh bạch về tên giáo viên, địa điểm dạy, có mức thu học thêm theo quy định, số lượng học sinh trong một lớp vừa phải đảm bảo chất lượng và có sự kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất của Ban giám hiệu nhà trường và Phòng Giaó Dục và Đào Tạo.

Lãnh đạo trường mầm non Sơn Ca- Tiền Phong báo cáo kết quả nhiệm vụ năm học

Đồng chí cũng nhấn mạnh về vấn đề học tiếng Anh các trường học từ cấp mầm non, tiểu học và THCS cần phối hợp với Phòng thường xuyên kiểm tra, dự giờ các tiết học tiếng Anh do người nước ngoài dạy, có định hướng nội dung cụ thể phù hợp với lứa tuổi học sinh và địa phương, đảm bảo chất lượng sau các tiết học.

Đoàn công tác liên ngành Thành phố tại buổi làm việc với trường THCS Lương Thế Vinh

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các trường Tiểu học và THCS cần xem xét việc liên kết với các trung tâm kỹ năng sống để đưa các học liệu giảng dạy môn kỹ năng sống, nhất là cần thực hành thực tế về những kỹ năng mà học sinh đã được học, có giáo án, nội dung cụ thể thiết thực với lứa tuổi học sinh trong giai đoạn xã hội hiện nay, để học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức trong đạo đức học đường. Tiếp tục nâng cao đạo đức nhà giáo và đạo đức học sinh, nhất là bạo lực học đường và hút thuốc lá điện tử.

Lãnh đạo trường THCS Lương Thế Vinh báo cáo nhiệm vụ năm học

Đồng chí nhấn mạnh 4 trường học được kiểm tra nói riêng và 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nói chung cần thực hiện nghiêm các vấn đề mà thành phố đã triển khai, nếu để giáo viên nào vi phạm qui định, UBND thành phố sẽ kỷ luật nghiêm theo quy định.

Đoàn công tác liên ngành Thành phố làm việc với trường tiểu học Kỳ Bá

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố khẳng định: Lãnh đạo UBND thành phố luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để ngành giáo dục của thành phố phát triển toàn diện. Đồng chí mong muốn, mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục đoàn kết, thống nhất, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, truyền lửa cho học sinh để tạo ra các thế hệ học sinh xuất sắc, tiếp tục xây dựng ngành giáo dục thành phố đứng vị trí dẫn đầu toàn tỉnh trong những năm tiếp theo.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số