A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Thanh niên Thành phố hưởng ứng tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

Vừa qua, tại Trường THCS Minh Thành, Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội đồng Đội Thành phố tổ chức làm điểm cấp tỉnh chương trình hưởng ứng tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023.

Các đại biểu và các em học sinh trồng cây tại Trường THCS Minh Thành

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân, đồng thời hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động; trong những năm qua, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ thành phố Thái Bình đã đẩy mạnh việc trồng mới cây xanh, coi đây là một trong các chỉ tiêu của hoạt động đoàn. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thành phố đã tham gia trồng cây trên các tuyến đường, khuôn viên trường học, trụ sở làm việc... góp phần đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh trên địa bàn. Nhờ vậy, riêng trong năm 2022, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh trồng mới gần 332 nghìn cây xanh. Qua đó góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân, hoàn thiện và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, xây dựng đô thị văn minh tại các địa phương.

Tại chương trình ra quân hưởng ứng tết trồng cây, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã trồng cây trong khuôn viên Trường THCS Minh Thành. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong dịp đầu xuân, đồng thời qua đó giáo dục cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, trồng cây xanh để xây dựng môi trường sinh thái ngày càng xanh, sạch, đẹp.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số