A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn theo chương trình GDPT 2018

Tại trường THCS K, phòng giáo dục và đào tạo Thành phố tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháo dạy học và kiểm tra đánh giá môn Ngữ văn theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh theo chương trình GDPT 2018.

Các em học sinh hào hứng với môn Văn 7 vì được thực hành trải nghiệm

Tại chuyên đề, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD và ĐT Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo, giáo viên dạy môn Ngữ văn tại các trường THCS đã được dự giảng tiết Văn 7 của cô và trò trường TCHS Kỳ Bá. Theo nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm, tiết dạy đã được xây dựng trên tinh thần đổi mới phù hợp với mục tiêu, nội dung, phương pháp của chương trình sách giáo khoa mới. Giáo viên đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực thảo luận nhóm, đặt vấn đề, sơ đồ tư duy cùng các phương tiện dạy học trực quan hiện đại. Tiết dạy đã trở thành một trải nghiệm cá nhân, lấy người học làm trung tâm, giúp học sinh hình thành các kỹ năng và phát triển năng lực trong thế giới thực. Các em không những phát huy được năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo khi hoạt động nhóm mà còn phát huy năng lực ngôn ngữ, năng lực văn học, góp phần hình thành cho các em năng lực tiếp nhận văn bản nghị luận (Nghị luận văn học), năng lực tạo lập văn bản (Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc khi đọc một bài thơ lục bát), năng lực sử dụng tiếng Việt, năng lực cảm thụ thẩm mĩ (Cảm nhận được đặc điểm của các văn bản nghị luận văn học). Đồng thời qua tiết học, phát triển cho học sinh phẩm chất: nhân ái, biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương mọi người, đặc biệt là những người bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là năm thứ 2 các trường THCS trên địa bàn thực hiện đổi mới chương trình SGK lớp 7 theo chương trình GDPT 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi giáo viên, giúp học sinh có thêm niềm say mê yêu thích môn Ngữ Văn nói riêng và góp phần mang lại sự đổi mới, sáng tạo trong dạy và học nói chung.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số