Dự hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử

Sáng ngày 25 tháng 2, Ủy ban bầu cử Thành phố tổ chức dự Hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 do Bộ Nội vụ tổ chức.

Tham dự Hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại điểm cầu Thành phố Thái Bình có các đồng chí lãnh đạo HDND, UBND, Ủy ban bầu cử Thành phố; đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HDND, UBND, Ủy ban bầu cử phường xã, lãnh đạo Văn phòng HDND, UBND, lãnh đạo và chuyên viên phòng nội vụ Thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử, mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử, quy trình hiệp thương và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử, công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…Đồng thời tại hội nghị các đại biểu còn được nghe đại diện các bộ, ngành thông tin nhiều điểm mới trong công tác bầu cử, đặc biệt là tổ chức hội nghị hiệp thương trong vùng có dịch COVID-19, thực hiện quyền bầu cử của cử tri ở các khu vực cách ly...Nhiều vấn đề, tình huống được các địa phương đặt ra đã được lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan giải đáp thấu đáo.

Tham dự hội nghị tập huấn trực tuyến là cơ sở quan trọng để các cấp, các ngành của Thành phố lãnh đạo chỉ đạo công tác bầu cử trên địa bàn đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm; bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tác giả: Đài TTTH Thành phố