Gần 80% trẻ trong độ tuổi được tiêm bổ sung vắc xin Sởi - rubella

Đến nay, toàn Thành phố có gần 80% trẻ em từ 1 đến 5 tuối  được tiêm vắc xin Sởi, rubella trong chiến dịch tiêm bổ sung theo kế hoạch.

Trong chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi, rubella được tổ chức đồng loạt trên địa bàn Thành phố từ ngày 13/9, đến nay, Thành phố có gần 9.300 trẻ em từ 1 đến 5 tuổi được tiêm chủng, đạt 77,9% số trẻ trong diện.

Phấn đấu đạt mục tiêu trên 95% trẻ sinh từ 1/1/2015 đến 30/6/2019 được tiêm bổ sung 1 mũi vắc xin Sởi, rubella trong năm 2020, trung tâm y tế Thành phố chỉ đạo trạm y tế các xã, phường bố trí ngày tiêm vét hoặc tổ chức tiêm vét vào các ngày tiêm chủng mở rộng hàng tháng. Đồng thời , phối hợp đài truyền thanh phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền về những  nguy hiểm của bệnh Sởi và Rubella do virut gây ra đối với  sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ và ý nghĩa của việc tiêm vắc xin Sởi, rubella đối với trẻ nhỏ để các bậc phụ huynh đưa con đi tiêm chủng đầy đủ./.

Tác giả: PV Lan Hương