Gặp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập ngành kiểm sát nhân dân

Viện kiểm sát nhân dân Thành phố tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành 26/7/2020. Dự hội nghị có các đồng chí Lại Hợp Mạnh, tỉnh ủy viên– Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân Tỉnh; Hoàng Văn Thành – Tỉnh ủy viên, bí thư Thành ủy; Đinh Gia Dũng – phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố, Trần Ngọc Phú - ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 60 năm thành lập ngành kiểm sát nói chung, sự nỗ lực cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, kiểm sát viên viện kiểm sát nhân dân Thành phố nói riêng trong hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quyền dân chủ của nhân dân. Với những thành tích đạt được, năm 2014 Viện kiểm sát nhân dân Thành phố được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Liên tục từ năm 2015 - 2019 đơn vị đều đạt danh hiệu thi đua xuất sắc. Riêng năm 2015, 2019 là đơn vị dẫn đầu khối huyện, Thành phố. 2 năm qua, chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hàng năm nhiều cán bộ kiểm sát viên được tặng thưởng chiến sỹ thi đua, 100% đạt lao động tiên tiến.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lại Hợp Mạnh – tỉnh ủy viên, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân Tỉnh đánh giá cao kết quả của công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của viện kiểm sát nhân dân Thành phố trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố Thái Bình./.

Tác giả: PV Lan Hương