A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận từ ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để ôn lại những kỉ niệm truyền thống vẻ vang của mặt trận tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tạo không khí phấn khởi và thắt chặt thêm tình đoàn kết; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Những ngày này, ở khắp các khu dân cư trên địa bàn thành phố đều thấy không khí vui tươi, ấm áp của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và thành phố dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm ở tổ 10, phường Đề Thám

Ngày 1/11, khu dân cư tổ 10 phường Đề Thám vinh dự được tỉnh và thành phố chọn tổ chức làm điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, mở đầu cho chuỗi ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn thành phố năm 2020. Ông Vũ Hồng Ka, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tổ 10 cho biết: Ngay khi được giao nhiệm vụ, khu dân cư tiến hành công tác chuẩn bị tổ chức trong vòng 8 ngày. Trong suốt quá trình, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã được sự hướng dẫn, hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp từ tỉnh đến phường; cũng như lãnh đạo và cán bộ, công chức của phường để chương trình ngày lễ được diễn ra trang trọng, chu đáo nhất.

Các tiết mục văn nghệ giúp ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thêm sôi nổi, hào hứng

Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Đường phố được quét dọn sạch sẽ; các cửa hàng kinh doanh ngăn nắp, gọn gàng; cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu nổi bật. Mọi người ai nấy đều hồ hởi đến tham dự đông đủ, chung vui văn nghệ, cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, chia vui với những gia đình được tặng quà, khen thưởng, phát động phong trào thi đua thời gian tới. Ông Vũ Hồng Ka chia sẻ:Ngày hôm đó chúng tôi đón nhận được niềm không khí rất phấn khởi, vui vẻ, bà con đến dự rất đông. Được các đồng chí lãnh đạo từ trung ương cho đến tỉnh, thành phố có những phần quà trao tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách, người có công và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Bà con cũng phấn khởi được sự tin tưởng, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quốc hội, cũng đã đến chia sẻ và động viên bà con. Tôi cảm thấy không khí đó thực sự là ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Không khí ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở tổ dân phố số 7, phường Lê Hồng Phong cũng không kém phần sôi nổi. Trong ngày hội, cán bộ và nhân dân trong phường, trong tổ đã nhiệt tình tham gia các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, giúp cho không khí ngày hội thêm phần sôi nổi, hào hứng. Đây là ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đầu tiên sau khi sáp nhập tổ dân phố, là dịp để bà con ngồi lại với nhau, chia sẻ, truyện trò, ăn bữa cơm đại đoàn kết, thắt chặt mối liên kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư.

Khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu tổ dân phố 7, phường Lê Hồng Phong

Chị Tô Thị Dậu, người dân tổ dân phố 7, phường Lê Hồng Phong chia sẻ:Hôm nay tôi thấy tất cả mọi người, đại diện các hộ gia đình đều đến dự rất đông đủ, với tinh thần đoàn kết, phấn khởi. Cá nhân tôi thấy là các hoạt động của tổ nói riêng, của phường nói chung, và của thành phố cũng như là của tỉnh rất là tuyệt vời, hay, vui và ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, mỗi một thành viên trong khu dân cư đều nhận thức được vai trò, vị trí của mình trong cộng đồng, và tăng cường tình gắn bó, thống nhất, đoàn kết để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no; xây dựng tổ dân phố, xây dựng phường cũng như là thành phố của chúng ta ngày càng giàu đẹp hơn.

Để tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, từ trung tuần tháng 10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã thống nhất kế hoạch và hướng dẫn, chỉ đạo các phường, xã triển khai tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Đến nay, ngày hội đã được tổ chức tại tất cả các khu dân cư trên địa bàn thành phố, đảm bảo tính thiết thực, an toàn, tiết kiệm; huy động được sự tham gia đông đảo của cộng đồng, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cấp ủy đã quan tâm chỉ đạo toàn diện, cụ thể việc tổ chức ngày hội. Các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ ngày hội được các cấp chính quyền bảo đảm. Ông Trần Trọng Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cho biết:Đổi mới năm nay liên quan đến với ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc trong chặng đường 90 năm qua, gắn với đánh giá kết quả 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Để một lần nữa tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời rút ra được các kinh nghiệm, nhiệm vụ cần phải tập trung thực hiện trong thời gian tới, với mục đích của Mặt trận Tổ quốc là tạo ra sự đoàn kết, thống nhất, và đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Việc tổ chức các hoạt động mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân của các khu dân cư trên địa bàn thành phố đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, dịch bệnh, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Hướng tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website