A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia tăng bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Hiện nay, thời tiết năng nóng kéo dài, đã và đang tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển . Trong 2 tuần qua Bệnh viện đa khoa Thành phố đã tiếp nhận bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp, tiêu hóa, sốt xuất huyết, thủy đậu và đặc biệt bệnh tay chân miệng ở trẻ em tăngcao

Tại bệnh viện Đa khoa Thành phố, mỗi ngày, khoa khám bệnh thực hiện khám và điều trị nội trú khoảng 800 bệnh nhân, trong đó có khoảng 200- 300 trẻ em. Đặc biệt, mỗi ngày khoa nhi bệnh viện đa khoa thành phố  tiếp đón  20- 30 trẻ em có biểu hiện tay chân miệng  đến khám. Hiện khoa đang điều trị nội trú 10 trẻ em mắc tay chân miệng. Theo Bác sỹ Trần Thị Nguyệt: Trẻ em đến khám đều trong tình trạng sốt cao, quấy khóc, đi ngoài phân lỏng, các bác sỹ đã khám và phân loại bệnh. Đối với trẻ em ốm nhẹ giai đoạn 1,bác sỹ hướng dẫn điều trị tại nhà. Nếu bệnh nhân biểu hiện bệnh độ 2a trở lên điều trị tại bênh viện và có khu cách ly riêng thường xuyên tiêu độc khử trùng vệ sinh sạch sẽ. Cũng theo Bác sỹ Trần Thị Nguyệt, Phó giám đốc Bệnh viện ĐK Thành phố thời điểm hiện nay nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài, trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng vẫn đang gia tăng, ngoài ra còn xuất hiện bệnh thủy đậu. Cả 2 bệnh này thường lành tính nhưng có những biến chứng rất nguy hiểm như: viêm cơ tim, viêm não, phù phổi cấp dẫn đến tử vong.  Đặc biệt trẻ em dễ mắc bệnh do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện.

Cơ quan y tế khuyến cáo: Khi trẻ xuất hiện các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, hướng dẫn và điều trị kịp thời, không được tự ý mua thuốc về điều trị. Khi trẻ mắc các bệnh tay chân miệng, thủy đậu phụ huynh cần cho trẻ nghỉ học, cách ly và theo dõi.

 


Tác giả: Phóng sự đưa tin
Nguồn:Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website