A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố. Dự hội nghị có các đồng chí: Đàm Văn Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đỗ Đình An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Vũ Mạnh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; thường trực HĐND các huyện, thành phố

5 tháng đầu năm, hoạt động của thường trực HĐND, các ban HĐND các cấp đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, triển khai các nghị quyết của HĐND bảo đảm đúng quy định. Thường trực HĐND tỉnh đã tham mưu cho HĐND tỉnh tổ chức 1 kỳ họp bất thường để xem xét, thảo luận thông qua 16 Nghị quyết quan trọng để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân trong tỉnh và về công tác cán bộ. Các ban của HĐND tỉnh đã tích cực, chủ động thực hiện hiệu quả các hoạt động khảo sát, giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo được chú trọng. 5 tháng đầu năm đã tiếp nhận 25 lượt đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân và kịp thời chuyển đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trong đó, Thường trực HĐND và các ban của HĐND Thành phố đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ quyền hạn của mình theo luật định. HĐND Thành phố và các phường, xã đã tổ chức 17 kỳ họp bất thường để miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các cấp. Qua giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cho thấy đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy định. Các địa phương đã tích cực tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện đúng quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến làm rõ kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và các huyện, thành phố 5 tháng đầu năm và trao đổi kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian qua; đồng thời tiếp thu và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu. Đồng chí đề nghị HĐND các cấp khi thực hiện công tác giám sát cần lưu ý thời điểm giám sát, tập trung vào quá trình triển khai tổ chức thực hiện; chọn giám sát những vấn đề thời sự, bức xúc ở địa phương, chú trọng giám sát việc thực hiện kết luận sau giám sát của thường trực HĐND; đổi mới cách thức tổ chức các kỳ họp HĐND và hoạt động giám sát; nâng cao chất lượng giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị, đơn thư của cử tri.

 


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website