A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương : Nam thanh niên hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự

Sinh ra và lớn lên tại tổ 8, phường Bồ Xuyên, Thành phố Thái Bình. Năm nay mới 18 tuổi, Bùi Nguyễn Việt Nam có nhiều cơ hội học tập, nhưng Nam lại noi gương anh trai mình, quyết tâm viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2021. Em cho rằng quân đội là một môi trường tốt sẽ giúp em trưởng thành, sau này sẽ trở thành người công dân có ích cho xã hội

Căn nhà nhỏ của gia đình Bùi Nguyễn Việt Nam nằm sâu trong  ngõ tại tổ 8, phường Bồ Xuyên Thành phố Thái Bình. Bùi Nguyễn Việt Nam sinh ngày 7, tháng 3, năm 2002. Bước sang tuổi 18, khi biết mình đã đủ tuổi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Noi gương anh trai Việt Anh của mình, em đã tình nguyện viết đơn lên đường.

Em Bùi Nguyễn Việt Nam viết đơn tình nguyện

Nam càng quyết tâm và mong muốn được lên đường nhập ngũ hơn, khi ý định của mình được anh trai và bố mẹ ủng hộ. Nam bày tỏ quyết tâm:Tham gia quân ngũ sẽ giúp em cững cáp, trưởng thành hơn, em được anh trai của mình chia sẻ rất nhiều điều thú vị khi tham gia rèn luyện, học tập trong quân ngũ. Em mong rằng quan rèn luyện trong quân ngũ sau này em sẽ trở thành một người công dân có ích cho xã hội.

Bà Nguyễn Hồng Chuyên, mẹ của Bùi Nguyễn Việt Nam chia sẻ: gia đình bà có 2 cậu con trai, sau khi con trai lớn Việt Anh hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, bà thấy Việt Anh cứng cỏi và trưởng thành hơn. Năm nay Việt Nam đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, khi biết con có ý định và quyết tâm theo bước chân anh lên đường, vợ chồng bà đã rất vui mừng. Gia đình tôi có 2 cháu, cháu lớn là Việt Anh đã tham gia quân ngũ và mới xuất ngũ đầu năm 2020. Sau khi cháu hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về tôi thấy cháu mạnh mẽ, trưởng thành lên rất nhiều, do đó, năm nay gia đình chúng tôi lại tiếp tục ủng hộ và động viên cháu Nam lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này.

Lãnh đạo phường Bồ Xuyên thăm hỏi và động viên

Đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm nay, phường Bồ Xuyên có 111 nam thanh niên trong độ tuổi. Qua các bước sàng lọc, sơ tuyển, phường có 82 nam thanh niên đủ điều kiện, được nhận lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy quân sự Thành phố. Bùi Nguyễn Việt Nam may mắn là một trong 82 thanh niên đủ điều kiện. Sau khi nhận lệnh điều khám, Nam đã bố trí công việc để tham gia khám tuyển đúng thời gian và thực hiện đầy đủ các bước theo quy định. Trao đổi về công tác tuyên truyền, nắm tư tưởng nam thanh niên trong diện nhập ngũ, Bà Nguyễn Thị Mai, phó chủ tịch UBND phường Bồ Xuyên cho biết: Thanh niên Bùi Nguyễn Việt Nam là một thanh niên tiêu biểu của phường. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em rất hăng hái tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phường đã tuyên truyền tấm gương, tinh thần hăng hái của em trên đài truyền thanh phường và trên trang zalo của phường để cổ vũ các gia đình và các nam thanh niên khác trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. góp phần để phường thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Em Bùi Nguyễn Việt Nam đi khám tuyển tại Ban chỉ huy quân sự Thành phố

Tinh thần, ý chí và quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của thanh niên Bùi Nguyễn Việt Nam là tấm gương thanh niên tình nguyện tiêu biểu. Góp phần cổ vũ động viên các thanh niên trong độ tuổi của phường Bồ Xuyên nói riêng, Thành phố Thái Bình nói chung hăng hái lên đường nhập ngũ đợt đầu năm 2021. Dù biết rằng những ngày đầu nhập ngũ, các tân binh vốn chưa quen với nắng gió thao trường sẽ còn nhiều băn khoăn, lo lắng nhưng tin rằng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ giúpcác nam thanh niên sớm vượt qua khó khăn ban đầu, ngày càng trưởng thành và bản lĩnh hơn để góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website