A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng “ Người Công nhân ngành Điện”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thái Bình quê lúa, độ tuổi 33 thanh niên đầy sức trẻ, nhiệt huyết, không chỉ luôn luôn học hỏi nâng cao kỹ năng, trình độ, tích luỹ kinh nghiệm từng ngày để cống hiến cho ngành Điện mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của đơn vị, lối sống lành mạnh biết sẻ chia – Người tôi nhắc đến là anh Vũ Minh Phương – Công nhân quản lý vận hành lưới điện trung hạ thế- Điện lực Thành phố- Công ty Điện lực Thái Bình.

Tốt nghiệp ngành – Điện công nghiệp năm 2011, sau gần 2 năm trải nghiệm với công việc bên ngoài, năm 2013 anh Vũ Minh Phương được tuyển dụng vào Công ty Điện lực Thái Bình ở vị trí công nhân kỹ thuật làm việc tại điện lực Quỳnh phụ. Tuy công tác ở huyện xa nhà nhưng anh Phương luôn chấp hành nghiêm nội quy lao động, kỷ luật của cơ quan, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.

Năm 2020, anh được Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Thái Bình tạo điều kiện điều động về Điện lực thành phố để công tác, làm việc gần gia đình hơn. Cá nhân anh Phương bằng những kinh nghiệm tích luỹ được ở đơn vị cũ, khi về công tác tại đơn vị mới với chức danh công việc là “ công nhân quản lý vận hành lưới điện trung hạ thế” anh không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao, nắm vững các quy trình, quy định trong an toàn lao động, thực hiện các thao tác trong quá trình làm việc đúng, nhanh và chính xác mà anh còn tiếp cận nhanh chóng với công nghệ 4.0, làm việc trên các phần mềm, trang app… luôn luôn lắng nghe, không ngừng học hỏi với tinh thần cầu tiến.

Anh Phương ( đứng thứ 4 từ trái qua phải) trong kỳ sơ tuyển ứng viên tham gia hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022

 

Gắn bó với ngành Điện đến nay cũng khoảng 10 năm, thành tích mà anh Phương đạt được cũng rất tự hào: nhiều năm liên tiếp là “Lao động tiên tiến” được tặng Giấy khen của Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc và nhiều giấy khen, bằng khen của Ban ngành các cấp. Gần đây nhất anh Phương còn là một trong những gương mặt công nhân tiêu biểu cho Công ty Điện lực Thái Bình tham gia “ Kỳ sơ tuyển ứng viên tham gia hội thi Thợ giỏi cấp EVN năm 2022”.

Ngoài công tác chuyên môn, anh Vũ Minh Phương còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể ( thể dục thể thao- văn hoá văn nghệ) và công tác xã hội của đơn vị cũng như địa phương. Có lối sống lành mạnh, luôn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho đồng nghiệp, bạn bè.

Nói về anh Vũ Minh Phương, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc Điện lực Thành phố nhận xét: “Anh Phương là người công nhân năng nổ, có tay nghề cao, đầy nhiệt huyết, hết lòng vì công việc. Nhiều năm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Anh là tấm gương sáng cho các công nhân khác học tập, noi theo”.

Hình ảnh gia đình hạnh phúc viên vãn của anh Phương

Bản thân anh Phương ưu tú như thế, tôi không thể không nhắc tới hậu phương vững chắc luôn động viên và chia sẻ cùng anh đó là gia đình. Sinh ra trong gia đình căn bản anh Phương được tiếp nhận sự giáo dục của bố mẹ rất chỉnh chu, lớn lên xây dựng gia đình anh cũng may mắn cưới được người vợ hiền và có 2 bé gái xinh xắn, chăm ngoan – được địa phương công nhận gia đình văn hoá.

Với tinh thần thanh niên, sức trẻ căng trào bằng trình độ chuyên môn và sự nhiệt tình trong công việc hy vọng rằng anh Vũ Minh Phương tiếp tục có những phấn đấu, đóng góp vào sự phát triển tại đơn vị mình.  Xứng đáng là tấm gương “ Người Công nhân tiêu biểu” để đồng nghiệp noi theo./.


Tác giả: Nguyễn Quỳnh - Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin
Bản đồ số