A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND Thành phố duy trì hiệu quả hoạt động giám sát

Trong năm 2020, HĐND Thành phố đã chủ động thực hiện giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề và đột xuất; khảo sát phục vụ thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình các kỳ họp HĐND tỉnh.

Các Ban của HĐND Thành phố đã tổ chức thẩm tra 17 báo cáo, 37 tờ trình và dự thảo nghị quyết của HĐND, UBND Thành phố và các ngành. Thường trực và các Ban của HĐND cũng tổ chức thành công 5 cuộc giám sát trên các lĩnh vực: kết quả công tác triển khai chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch; giám sát hoạt động của HĐND cấp phường, xã từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay; thu chi tài chính tại các phường, xã và công tác triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND Thành phố tại kỳ họp bất thường ngày 29/6/2020 về phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn Thành phố chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Công tác giám sát đảm bảo công khai, dân chủ, đúng pháp luật. Thông qua giám sát đã đánh giá lại hiệu quả nghị quyết đã ban hành, từ đó kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định, quy chế, chính sách cụ thể cho phù hợp với tình hình thực tiễn ở cơ sở. Các kiến nghị sau giám sát cơ bản được các cấp tiếp thu, triển khai thực hiện có hiệu quả, kịp thời.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website