A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ chuyển đổi số tại Điện lực Thành phố - Công ty Điện lực Thái Bình

Chuyển đổi số vừa là nhu cầu vừa là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của ngành điện, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay. Chuyển đổi số giúp nâng cao năng suất lao động, chất lượng hiệu quả công việc, trong quản trị doanh nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Hiện nay các hệ thống phần mềm ở các phòng của Điện lực Thành phố đã đi vào hoạt động ổn định, đáp ứng những nghiệp vụ cơ bản trong công tác quản lý của đơn vị. Công tác số hóa được sử dụng trong các lĩnh vực gồm:

Nhân viên phòng Kinh doanh tích cực thực hiện Số hóa HĐMBĐ

Số hoá hợp đồng mua bán điện. Theo đó, Điện lực Thành phố đang tích cực đưa hợp đồng mua bán điện(HĐMBĐ) từ hình thức truyền thống bằng giấy sang hình thức điện tử. Tiếp theo là thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, khách hàng có thể đăng ký các ứng dụng của các ngân hàng trên điện thoại, máy tính để thanh toán tiền điện ở mọi lúc mọi nơi. Công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng: Đơn vị đã thực hiện chuẩn hóa thông tin khách hàng và cập nhật trên CMIS đạt 100%. Đối với các trạm đóng mới các Điện lực vẫn tiếp tục chuẩn hóa ngay sau khi thực hiện đóng điện san tải khách hàng và khách hàng phát triển mới. Công tác thay thế, lắp đặt công tơ điện tử đo xa đạt từ 80%-90% trên toàn địa bàn quản lý Thành phố và Vũ Thư. Thực hiện phát hành số 100% đối với văn bản nội bộ, văn bản đi, lưu tài liệu qua E- OFFICE 3.0, trừ các loại văn bản bắt buộc ký bản giấy theo quy định về công tác Văn phòng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Sử dụng phần mềm HRMS để quản lý nhân sự, elearning để đào tạo . Sử dụng các phần mềm trong công tác kỹ thuật, an toàn như: PMIS, ECP.

Với các mục tiêu để EVN chuyển đổi thành doanh nghiệp số vào năm 2025. Công ty Điện lực Thái Bình nói chung và Điện lực Thành phố nói riêng sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch chuyển đổi số của Công ty giao, làm chủ công nghệ, tích cực triển khai và nhân rộng những mô hình có hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực áp dụng vào quá trình hoạt động sản xuất - kinh doanh trong môi trường số./.


Tác giả: Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website