Hội nghị trực tuyến triển khai công tác PCTT và TKCN năm 2020

Chiều ngày 13/5, Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì hội nghị hội nghị trực tuyến, tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2020. Đồng chí Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố dự và chủ trì hội nghị ở điểm cầu Thành phố.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo các huyện, Thành phố đã phát biểu báo cáo kết quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 của đơn vị, địa phương; đề xuất một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; vấn đề lựa chọn giống cây trồng hợp lý, có giá trị năng suất cao phù hợp với từng địa phương  trong vụ mùa vụ đông năm 2020.

Tại Thành phố, đến nay đã kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp Thành phố, thành lập 3 tiểu ban, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; xây dựng kế hoạch, triển khai đến các ban ngành, đơn vị và  UBND các phường  xã. Tổ chức kiểm tra hệ thống đê kè, cống, các công trình xuống cấp, phương tiện phục vụ, hệ thống cây xanh và trang thiết bị tránh ngập úng cục bộ khi có mưa lớn xảy ra.

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Bình yêu cầu: các sở ngành và các địa phương trong quá trình kiểm tra hệ thống đê, kè, cống, nếu phát hiện điểm xung yếu cần khẩn trương xử lý kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Các huyện, thành phố, xã phường thị trấn phải chuẩn bị phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  theo phương châm 4 tại chỗ. Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chủ động xây dựng phương án cụ thể, kịp thời, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Về đề án sản xuất vụ mùa vụ đông năm 2020, đồng chí yêu cầu: các địa phương đảm bảo 100% quỹ đất, không để tình trạng ruộng bỏ hoang; duy trì mở rộng diện tích cây màu vụ đông gắn với mục tiêu mỗi xã một sản phẩm, khuyến khích sản xuất chuỗi liên kết khép kín, đưa ra giống lúa chủ lực, giống lúa có thương hiệu của Thái Bình. Việc tổ chức thực hiện thành công đề án sản xuất vụ mùa vụ đông, sẽ góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của Tỉnh, nhất là trong bối cảnh dịch covid 19 đang tác động tới mọi mặt của đời sống.

Tác giả: PV: Bích Hạnh