Hội chữ thập đỏ Thành phố: Chung tay phòng chống dịch covid 19

Trước diễn biến phức  tạp của dịch covid 19, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, phát huy tinh thần tương thân, tương ái và sẻ chia với những đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Những ngày qua, Hội chữ thập đỏ thành phố đã đã phát động rộng rãi đợt quyên góp ủng hộ nhằm ứng phó với đợt dịch lần thứ tư tại Việt Nam. Hội đã trao gạo cho 55 địa chỉ đỏ, mỗi gia đình 10kg/ tháng, trao đột xuất 15 suất quà cho 15 gia đình có người bị bệnh phải cách ly điều trị tại nhà tại xã, phường Đông Thọ, Vũ Đông, Phú Xuân, Tân Bình Kỳ Bá mỗi suất quà trị giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng và trao 110 triệu đồng cho 3 nhà để xây mới nhà tình nghĩa tại xã Đông Thọ, Đông Hoà và Quang Trung, tổng kinh phí gần 20 triệu đồng. Cũng nhân tháng nhân đạo tháng 5, Hội đã phát động chương trình nhắn tin ủng hộ “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” cảu Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động với trị giá 20 nghìn đồng/ tin nhắn, sau phát động đã có nhiều hội viên cơ sở hội trên địa bàn tham gia ủng hộ. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động ủng hộ các cơ sở y tế bị cách ly do dịch bệnh.

Tác giả: Đài TTTH Thành phố