Hôi chữ thập đỏ Thành phố: Tổng giá trị hoạt động cứu trợ 6 tháng năm 2022 đạt trên 1,4 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2022, nhiều hoạt đông nhân đạo từ thiện được Hội chữ thập đỏ Thành phố tổ chức hiệu quả, góp phần hỗ trợ đối tượng yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hội chữ thập đỏ Thành phố hiện có 19 Hội cơ sở, 640 chi hội, với 13 nghìn hội viên và trên 22 nghìn thanh thiếu niên chữ thập đỏ. 6 tháng đầu năm 2022, Hội chữ thập đỏ Thành phố duy trì hoạt động của 5 đội nhóm tình nguyện và 19 nhóm tình nguyện. Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và cuộc vận động  “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng gần 3 nghìn xuất quà, tổng số tiền trên 900 triệu đồng, đạt 113% so với chỉ tiêu của tỉnh giao. Trợ cấp gạo thường xuyên cho 456 lượt địa chỉ đỏ với tổng số tiền trên 68 triệu đồng.  Ngoài ra, Hội còn tổ chức tặng quà cho tân binh, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ đột xuất cho 33 trẻ em mồ côi, đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông. Trích quỹ nhân đạo thành phố xây nhà tình thương  cho hộ nghèo số tiền trên 200 triệu đồng. Tổng giá trị hoạt động công tác cứu trợ 6 tháng đầu năm 2022 trên 1,4 tỷ đồng. Tổ chức 2 đợt Hiến máu tình nguyện với tổng số 306 đơn vị máu,đạt 78% so với kế hoạch giao. Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa được chú trọng.

6 tháng cuối năm 2022, Hội chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ xây mới, sửa chữa 2 nhà Chữ thập đỏ; phát triển thêm 20 địa chỉ đỏ trợ cấp gạo thường xuyên; triển khai tổ chức tốt ngày Hội Hiến máu tình nguyện đợt 3, phấn đấu thu gom được 150 đơn vị máu, vượt kế hoạch của tỉnh giao./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh