A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội cựu chiến binh Thành phố tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

Hội cựu chiến binh Thành phố có gần 11.000 hội viên. Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh thành phố thường xuyên chăm lo giáo dục tư tưởng cho hội viên, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, có những hoạt động thiết thực, cụ thể góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Cựu chiến binh phường Kỳ Bá đảm bảo TTĐT tại đường Lý Thường Kiệt

Thời gian qua, Hội cựu chiến binh Thành phố đã cùng các ban ngành, đoàn thể tích cực tham gia xây dựng - bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Trong dịp tết nguyên đán, các cấp Hội đã làm tốt việc tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân chấp hành nghiêm Luật 14; Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo, vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ;  Chỉ thị 04 của UBND Tỉnh và các kế hoạch của UBND Thành phố về “Tăng cường quản lý, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường và hành lang ATGT đường bộ”. Tính đến nay, các cấp hội Cựu chiến binh thành phố đã thành lập gần 350 tổ, đội tự quản, canh phòng về an ninh trật tự, ATGT. Khi xuất hiện điểm nóng là nguy cơ tiềm ẩn gây mất ổn định về an ninh trật tự trên địa bàn thì các cấp Hội Cựu chiến binh kịp thời triển khai những hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Để nâng cao hiểu biết của cán bộ hội viên cựu chiến binh về các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà Nước và của địa phương, từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp hội cựu chiến binh Thành phố đã tổ chức 38 hội nghị nghiên cứu học tập chỉ thị số 35 của bộ chính trị về Đại hội Đảng các cấp; nghiên cứu, quán triệt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị, Kế hoạch của Tỉnh ủy-UBND tỉnh; Chỉ thị, Kế hoạch của Thành ủy-UBND thành phố và của Hội CCB tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 đến đông đảo cán bộ hội viên cựu chiến binh. 350 buổi sinh hoạt chi hội phổ biến quán triệt về Đại hội Đảng các cấp cho 94,2%  số hội viên.

Hội cơ sở và các chi hội đã tham gia có trách nhiệm góp phần vào thành công đại Hội chi bộ thôn, tổ dân phố theo đúng kế hoạch của Thành ủy đề ra. Số hội viên được Đại hội chi bộ, Đảng bộ tín nhiệm bầu vào cấp ủy cao có 540 tham gia cấp ủy; có 1.313 cán bộ hội viên được bầu đi dự Đại hội Đảng bộ xã, phường nhiệm kỳ 2020-2025. Đại Hội Đảng bộ xã phường có 73 đồng chí Đảng ủy viên là hội viên CCB chiếm tỷ lệ 30,67%; có 36 đồng chí hội viên CCB được cử giữ các Chức vụ (Bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND); 8 đồng chí chủ tịch Hội CCB xã phường được bầu tham gia Đảng ủy; 72 đồng chí hội viên CCB được bầu làm đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố).

Bên cạnh đó, Hội cựu chiến binh Thành phố còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia vào các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh đô thị và văn hóa nông thôn mới. Vận động nhân dân làm vệ sinh môi trường trang trí cờ hoa, biểu ngữ chào mừng những sự kiện quan trọng của địa phương. Góp phần làm cho đường thông hè thoáng, bộ mặt đô thị luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Hội đã phối kết hợp cùng Ban chỉ huy quân sự quân sự, Đoàn thanh niên Thành phố và các xã phường tổ chức 30 buổi tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, giao lưu nói chuyện truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc, quân đội cho hơn 9 nghìn  học sinh, đoàn viên thanh thiếu niên. Cùng cấp ủy chính quyền các ban ngành đoàn thể ở địa phương trao tặng quà (trị giá 180 triệu đồng) và tham gia tiễn đưa 180 thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt trong năm 2020, các cấp hội cựu chiến binh tham gia cùng các địa phương cấp phát gần 10.000 khẩu trang y tế và ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVId của các địa phương trên 200 triệu đồng và tham gia giám sát gói hỗ trợ của chính phủ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đến các đối tượng theo quy định. Tham gia ủng hộ các loại Quỹ trên 1,3 tỷ đồng, trong đó ủng hộ quỹ vì người nghèo và đồng  bào bị lũ lụt miền trung do MTTQ các cấp phát động là 500 triệu đồng.

Thời gian tới, các cấp hội Cựu chiến binh thành phố tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội ngày một trong sạch, vững mạnh; giữ vững và phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ; tích cực chung tay, góp sức xây dựng Thành phố Thái Bình phát triển bền vững, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website