A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh xã Vũ Phúc góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Sau thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, Đảng bộ xã Vũ Phúc đã bắt tay ngay vào việc triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Trong đó, có sự vào cuộc tích cực của Hội Cựu chiến binh xã, đã gương mẫu đi đầu và làm tốt các nhiệm vụ công tác, để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng, giải pháp mà Nghị quyết của Đảng đề ra.

Để góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, Hội cựu chiến binh xã Vũ Phúc đã tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt, học tập và triển khi thực hiện các Nghị quyết của Đảng tới toàn thể cán bộ, hội viên. Chú trọng vai trò gương mẫu của từng hội viên. Tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương. Ông Đặng Văn Lân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cho biết: Góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chào mừng Đại hội lần thứ 13 của Đảng, thứ nhất, Hội tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, và giải tỏa các khu vực lấn chiếm để đường thông hè thoáng. Thành lập các tổ tự quản, tổ an toàn giao thông để thực hiện tốt nhiệm vụ giải tỏa an toàn giao thông, an ninh trật tự trên các khu vực, và vệ sinh môi trường. Tuyên truyền thu gom rác thải để đúng vị trí, phân loại rác thải, tổng vệ sinh toàn bộ đường làng ngõ xóm. Và yêu cầu tất cả các chi hội nắm chắc tình hình tư tưởng hội viên để báo cáo với Ban chấp hành Hội, kịp thời giải quyết những vướng mắc.

Năm 2020, Hội Cựu chiến binh xã Vũ Phúc đã tham gia thực hiện 19 lượt vận động giải tỏa hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên các tuyến đường. Phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn tham gia vận động, tuyên truyền giải phóng mặt bằng các dự án. Tích cực phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tuyên truyền, vận động nhân dân trong các khu dân cư hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. . Vận động hội viên tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ các loại quỹ năm 2020 với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Xây dựng quỹ tình nghĩa của các chi hội với số tiền 160 triệu đồng.

Hội viên CCB xã Vũ Phúc duy trì và phát triển tốt cây rau màu các loại

Thời gian qua, Hội còn luôn làm tốt công tác tín chấp cho hội viên vay gần 1 tỷ đồng tiền vốn. Đồng thười, khuyến khích, động viên hội viên tích cực lao động sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; có những hộ hội viên tham gia tổ sản xuất rau sạch, rau an toàn cho hiệu quả kinh tế cao. Tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân hạn chế bỏ ruộng hoang. Ông Đặng Văn Lân, Chủ tịch Hội cho biết thêm:

Bây giờ Hội đang tuyên truyền cho các hội viên chủ động chăm sóc cây vụ đông, giải phóng đất, chuẩn bị vật tư nông nghiệp để cấy hết diện tích. Và động viên 100% hội viên cựu chiến binh cấy hết diện tích được giao. Muốn làm được việc đó thì thứ nhất là các chi hội tập trung họp và bàn, tập trung vào tháo gỡ các gia đình có khó khăn về diện tích, một là chuyển đổi, hai là tập trung những gia đình có khả năng làm được thì làm hết diện tích. Và với tinh thần cao nhất của Hội Cựu chiến binh là năm 2021, 100% các hội viên hội viên cấy hết diện tích được giao.

Bên cạnh đó, Hội viên cựu chiến binh xã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền. Toàn Hội có 7 hội viên là Đảng ủy viên, giữ các chức danh lãnh đạo xã; 9 hội viên là trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể cơ sở xã; 18 hội viên là bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn. Có gần 100 hội viên được bầu làm đại biểu đi dự đại hội đảng các cấp.

Bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Vũ Phúc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, vững vàng quan điểm, lập trường, không dao động trước khó khăn, thử thách, luôn là những người tiên phong thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội cũng như kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng của địa phương.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số