Hội Cựu TNXP phường Trần Hưng Đạo: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Sáng ngày 8/7, Hội Cựu TNXP phường Trần Hưng Đạo tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020)

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng cựu TNXP Việt Nam nói chung và phường Trần Hưng Đạo nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc . Ra đời và trưởng thành từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp, lực lượng TNXP tiếp tục là lực lượng đóng vai trò hết sức quan trọng trong khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế, xây dựng XHCN miền Bắc; tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; xung phong tham gia phát triển kinh tế xã hội sau năm 1975. Chiến tranh kết thúc Hội cựu TNXP phường Trần Hưng Đạo tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội cựu TNXP phường Trần Hưng Đạo hiện có 28 hội viên. Thời gian qua Hội đã xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội để giúp đỡ hội viên khó khăn, ốm đau,.... Nhiều hội viên của Hội đã tích cực hoạt động nhiều tổ chức hội và tham gia Ban chấp hành ở các chi hội khác, công tác Đảng ở chi bộ cơ sở. Qua bình xét hàng năm 100% gia đình hội viên đều là gia đình văn hóa, nhiều hội viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh