Hội đồng thẩm định Trung ương họp xét công nhận Thành phố hoàn thành xây dựng NTM

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Trung ương họp xét công nhận thành phố Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Trung ương chủ trì cuộc họpTại tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo các chương trình MTQG giai đoạn 2016 – 2020 tỉnh Thái Bình; các đồng chí: Đỗ Đình An, UVBTV Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Ngọc Ý, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Đinh Gia Dũng, UVBTV Thành ủy, PCT thường trực UBND thành phố, đại diện các phòng liên quan của Thành phố

Sau 7 huyện, thành phố Thái Bình là địa phương cuối cùng được Hội đồng thẩm định trung ương tổ chức xét hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới ở thành phố đạt được những kết quả nổi bật. Tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2020 của Thành phố là gần 380 tỷ đồng. Trong đó cộng đồng dân cư đóng góp 45 tỷ đồng. Tăng trưởng kinh tế đạt cao, bình quân trên 13%/năm. Thu nhập bình quân khu vực nông thôn trên địa bàn thành phố trên 52 triệu đồng/người/năm.

Sau  khi nghe báo cáo, Hội đồng thẩm định Trung ương đã phản biện đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của  thành phố. Các đại biểu cùng nhau thảo luận làm rõ những kết quả, kinh nghiệm và một số vấn đề cần lưu ý để hoàn thiện, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Thận- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý, phản biện của các thành viên Hội đồng thẩm định Trung ương và làm rõ một số nội dung Hội đồng quan tâm có ý kiến. Đồng chí Phó  Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với thành phố khẩn trương chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Hội đồng thẩm định Trung ương.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Trung ương đánh giá cao kết quả đạt được, kinh nghiệm của thành phố Thái Bình trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị thành phố Thái Bình cần sớm khắc phục những vấn đề đã được Hội đồng chỉ ra, đáp ứng tốt bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Sau khi thành phố Thái Bình hoàn thiện hồ sơ theo quy định, Hội đồng thẩm định Trung ương thống nhất sẽ trình Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Phóng sự đưa tin