Hội hữu nghị Việt nam – Campuchia thành phố Thái Bình Đại hội lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2022- 2027

Hội hữu nghị Việt nam – Campuchia thành phố Thái Bình

Đại hội lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2022- 2027

Hội hữu nghị Việt nam - Campuchia Thành phố Thái Bình là tổ chức xã hội tự nguyện của các cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia có thời gian tham gia giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi diệt chủng của Polpốt giai đoạn 1979 - 1989, hiện đang sinh sống tại thành phố Thái Bình. Đây cũng là 1 trong 8 chi hội thuộc Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Tỉnh Thái Bình. Hiện nay, hội có 78 hội viên, các hội viên có độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Thời gian qua, hội luôn làm tốt công tác tình nghĩa, tổ chức mừng thọ, chúc tết hội viên cao niên, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng tiễn đưa khi qua đời, thường xuyên gặp gỡ động viên nhau trong cuộc sống. Thực hiện chương trình “Ươm mầm hữu nghị” do Trung ương hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phát động, trong năm qua, có 13 gia đình hội viên nhận đỡ đầu 35 lưu học sinh Campuchia đang học tập tại trường Đại học Y Dược Thái Bình, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và tuyên truyền luật thông giao thông đường bộ cho lưu học sinh nhân các ngày lễ tết cổ truyên của đất nước Campuchia.

Nhiệm kỳ 2022- 2027, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục làm tốt công tác tình nghĩa; vận động hội viên và gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Hàng năm phấn đấu kết nạp từ 10 đến 15 hội viên mới, 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu phố văn minh, nông thôn mới.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí trong Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Thái Bình nhiệm kỳ 2022- 2027./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh