A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố chú trọng củng cố, phát triển hội viên nòng cốt

Để xây dựng tổ chức hội vững mạnh, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chú trọng củng cố, phát triển hội viên, đặc biệt là hội viên nòng cốt.

Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố xác định: công tác phát triển hội viên và xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt là nhiệm vụ quan trọng, mang tính lâu dài trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Do đó, Hội đã chỉ đạo các cấp hội phụ nữ xã phường, cơ quan đơn vị trên địa bàn phát triển hội viên nòng cốt theo các tiêu chí: Có uy tín trong cộng đồng, có lòng nhiệt tình, có ảnh hưởng tích cực đến hội viên, phụ nữ; là người gương mẫu, tiên phong trong phong trào phụ nữ và hoạt động hội; có khả năng thuyết phục, vận động, làm cầu nối vững chắc giữa tổ chức hội và phụ nữ. Đặc biệt, các cấp hội tập trung vào cán bộ hội qua các thời kỳ; hội viên, phụ nữ có uy tín trong cộng đồng, chị em là người tôn giáo tiêu biểu. Để phát huy vai trò của hội viên nòng cốt, các cấp hội tích cực phối hợp với các ban, ngành tổ chức cho hội viên nòng cốt tham dự các lớp tập huấn về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, dân số, phòng, chống bạo lực gia đình, an toàn thực phẩm.... Chủ động giới thiệu những hội viên nhiệt tình, tích cực làm cán bộ hội cơ sở và phối hợp giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.

Đến nay, 216/216 chi hội phụ nữ ở thành phố có hội viên nòng cốt với 8.530 chị, đạt 20,2% . Chất lượng hội viên nòng cốt ngày càng được nâng cao, phát huy chức năng đại diện và vai trò của hội viên nòng cốt trong vận động hội viên, phụ nữ và xã hội thực hiện công tác phụ nữ và bình đẳng giới; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm lo quyền lợi của phụ nữ, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Tác giả: PV Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website