A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND Thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày 24/11, Thường trực HĐND Thành phố tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các phường, xã để đánh giá hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cho các tháng còn lại của nhiệm kỳ. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND các cấp đã tổ chức thành công 231 kỳ họp, 129 cuộc giám sát, vàphối hợp vớiMặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức 261 cuộc tiếp xúc với cử tri. HĐND các cấp đã chủ động thể chế hóa các chủ trương, nghị quyết của cấp ủy trên các lĩnh vực sát với tình hình thực tế của địa phương. Việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng thiết thực, hiệu quả. Công tác giám sát đã đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động của HĐND các cấp đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phổ biến một số điểm mới của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: thời gian qua, HĐND các cấp đã có những hoạt động tích cực, đạt kết quả đáng ghi nhận, bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế. Đồng chí đề nghị thường trực HĐND các cấp nghiên cứu khắc phục những hạn chế để đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là trong việc ban hành cơ chế, chính sách, nghị quyết; tổ chức tiếp xúc cử tri và giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri cũng như khiếu nại, tố cáo của công dân. Từ nay đến cuối năm, HĐND các cấp thành phố tập trung chỉ đạo việc rà soát, điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chuẩn bị phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website