A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố

Sáng ngày 12/12, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố tổ chức hội nghị lần thứ 14  thông qua các báo cáo, tờ trình của HDND, UBND Thành phố trình kỳ họp HDND Thành phố sắp tới, xem xét, thảo luận. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Hoàng Văn Thành, UVBTV  Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HDND Thành phố; Đinh Gia Dũng, Tỉnh ủy viên, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố, Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực Thành ủy.

          Năm 2022, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, song UBND Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả  các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, phát triển đô thị, bảo đảm quốc phòng an ninh, an sinh xã hội. Các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, Kinh tế xã hội tiếp tục giữ tốc độ tăng trưởng cao tăng 13,5% so với năm 2021, đạt 100,9% so với kế hoạch.  Tổng thu cân đối ngân sách cấp Thành phố  ước thực hiện  hơn 1 nghìn 100 tỷ đồng . Môi trường đầu tư kinh doanh có sự chuyển biến đột phá  đứng đầu xếp hạng DDCI năm 2022 khối UBND cấp huyện, Thành phố của Tỉnh. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả. Hoàn thiện đầy đủ các điều kiện, các quy định, các thiết chế làm tiền đề để phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; cơ bản hoàn thành và phủ kín các quy hoạch phân khu  trên địa bàn trong đó có một số quy hoạch tại các khu vực đô thị quan trọng để phát triển đô thị như: khu vực ven sông Trà Lý, khu đô thị hiện hữu, khu đô thị mới xã Vũ Đông, khu vực phát triển đô thị tại xã Đông Mỹ, Vũ Lạc, Vũ Phúc,....Công tác quản lý đô thị được duy trì nề nếp và có những chuyển biến rõ nét, đã ban hành và tổ chức thực hiện tốt quy định về quản lý đô thị trên địa bàn Thành phố.  Một số nút thắt, điểm nghẽn giao thông được tập trung chỉ đạo quyết liệt, tháo gỡ dứt điểm góp phần tạo cảnh quan, nâng cao năng lực giao thông, phát triển kinh tế xã hội,....Các lĩnh vực văn hóa xã hội đạt kết quả toàn diện, kỷ cương, kỷ luật hành chính trong các cơ quan nhà nước được tăng cường; quốc phòng an ninh được tăng cường củng cố.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí Thư thành ủy và đồng chí chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Thành phố trong năm qua là rất đáng mừng. Kết quả này là thành quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND Thành phố, sự hưởng ứng tham gia của các ban  ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và nhân dân Thành phố. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, các cấp các ngành của Thành phố cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, năm bản lề quan trọng  hoàn thành mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Trước mắt cần chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ tháng cuối năm và dịp tết nguyên đán Quý Mão như: đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội....


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website