Hội nghị lần thứ 4- Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa 28, nhiệm kỳ 2020- 2025

Sáng ngày 10 tháng 12, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa 28, nhiệm kỳ 2020- 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 4, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Thành, UVBTV tỉnh ủy, Bí Thư thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Đinh Gia Dũng, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố; Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực thành ủy, cùng các đồng chí trong ban thường vụ thành ủy, thường trực HDND, UBND Thành phố.

Năm 2020, Thành ủy, UBND Thành phố Thái Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp,  các ngành và nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa làm  tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Kinh tế tăng trưởng tốc độ khá, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 39 nghìn tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực tăng tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng và thương mại dịch vụ. Tổng thu cân đối ngân sách cấp Thành phố thực hiện hơn 770 tỷ đồng, đạt 116,5% dự toán. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, phát triển quỹ đất tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể vững mạnh được tập trung chỉ đạo, chất lượng hoạt động được nâng lên. Năm 2020, Thành phố được Thủ tướng Chính Phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Cùng với báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của UBND Thành phố, tại hội nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu các báo cáo thu chi ngân sách, báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công;  đồng thời nghe các ngành tài chính, Ban quản lý dự án cơ sở hạ tầng, Trung tâm phát triển quỹ đất,… giải trình một số ý kiến liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

Đồng chí bí thư Thành ủy chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Bí Thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ Thành phố đến  cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Năm 2021, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ thành phố đến cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục tồn tại hạn chế  thực hiện xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Trước mắt tập trung thực hiện tốt các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh covid 19; đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn để phục vụ các sự kiện lớn của Tỉnh, Thành phố dịp cuối năm và trước trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ động viên cán bộ, nhân dân thành phố thi đua lập thành tích hướng đến chào mừng các sự kiện lớn của địa phương, đặc biệt hướng đến chào mừng đại hội toàn Quốc lần thứ 13 của Đảng.

Tác giả: PV Thúy Vân