Hội nghị lần thứ chín BCH Đảng bộ Thành phố khóa 28 nhiệm kỳ 2020- 2025

Sáng ngày 12/4, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa 28 nhiệm kỳ 2020- 2025 tổ chức hội nghị lần thứ chín đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo. Dự và chỉ đạo hội nghị có các Đồng chí Hoàng Văn Thành, UVBTV tỉnh ủy, bí thư Thành ủy, chủ tịch HDND Thành phố; Đinh Gia Dũng, phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực thành ủy.

3 tháng đầu năm, Đảng bộ Thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt các giải pháp phát triển  kinh tế, xã hội  gắn với phòng chống hiệu quả dịch bệnh covid 19. Trong đó chú trọng thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Do đó, kinh tế xã hội Thành phố có nhiều khởi sắc, tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 12 nghìn 500 tỷ đồng; tăng 12,86% so với cùng kỳ. Tỷ lệ người từ đủ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi cơ bản đạt 99,5%. Tổng thu ngân sách Nhà Nước trên địa bàn ước thực hiện 557.7 tỷ đồng, đạt 15,2% dự toán, tăng 13,8% so với cùng kỳ. Trong 3 tháng đầu năm, Thành phố chủ động, kịp thời triển khai  thực hiện điều trị F0 tại nhà theo chỉ đạo của UBND tỉnh, góp phần  phần giảm áp lực cho hệ thống y tế và kiểm soát được dịch bệnh. Cũng trong 3 tháng đầu năm, Đảng bộ, Chính quyền Thành phố tập trung triển khai các giải pháp nhằm thực hiện nghị quyết 03 ngày 25/11/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh về xây dựng và phát triển Thành phố Thái Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; cơ bản hoàn thành và phủ kín các quy hoạch phân khu trên địa bàn.... Đồng thời, Thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chính an sinh xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quý 2 năm 2022, Đảng bộ Thành phố tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ hiệu quả các giải pháp để tái cơ cấu các ngành kinh tế, cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính cải thiện môi trường đầu tư. Tăng tốc tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ xây dựng và phát triển đô thị theo nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh.

Tác giả: Đài TTTH Thành phố