A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

          Sáng ngày 28/11, Bộ nội vụ tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và văn bản liên quan với hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến tới các điểm cầu cấp Tỉnh, huyện. Đồng chí Hà Thị Thu Phương, uỷ viên BTV Thành uỷ, phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố chủ trì tại điểm cầu Thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo UBND, công chức được phân công phụ trách theo dõi nhiệm vụ công tác dân chủ  của các phòng, ban, đơn vị thuộc UBDN Thành phố đã được nghe Lãnh đạo Vụ Chính quyền địa phương, Vụ Công tác thanh niên và vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch giới thiệu Chuyên đề: nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Chuyên đề: nội dung cơ bản của Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và chuyên đề nội dung cơ bản của Nghị định số 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ quy định về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ công tác dân chủ ở cơ sở. Từ đó, góp phần triển khai hiệu quả Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; phát huy tốt vai trò làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, giám sát công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:UBND thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số