Hội nghị trực tuyến Sơ kết hoạt động Thông tin và Truyền thông 6 tháng đầu năm 2020

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Tỉnh ủy viên – phó chủ tịch UBND Tỉnh. Dự tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Hà Thị Thu Phương - ủy viên ban thường vụ Thành ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố

Báo cáo của Sở thông tin và truyền thông khẳng định: 6 tháng đầu năm, ngành thông tin truyền thông đã phát huy vai trò trong tuyên truyền phòng chống dịch covid 19, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ các cuộc họp và làm việc trực tuyến trong mùa dịch, triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đáp ứng đúng yêu cầu và tiến độ đề ra theo lộ trình của tỉnh. Đối với cấp huyện, duy trì ổn định hoạt động của Mạng văn phòng điện tử liên thông để chuyển - nhận văn bản đi – đến. Phòng văn hóa thông tin Thành phố và các huyện đã tham mưu cấp ủy chính quyền ban hành kế hoạch thực hiện hính quyền điện tử năm 2020, cài đặt và sử dụng ứng dụng họp trực tuyến, hướng dẫn sử dụng chứng thư số chuyên dùng, ký số văn bản... Đài truyền thanh, truyền hình Thành phố, các huyện và các xã phường tập trung tuyên truyền tăng cường phòng chống dịch và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành Thông tin và Truyền thông góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị toàn ngành chú trọng tuyên truyền phục vụ đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các địa phương, đơn vị. Làm tốt công tác bảo đảm an toàn thông tin, quản lý khai thác hiệu quả mạng văn phòng, bưu chính, viễn thông. Tập trung triển khai các nhiệm vụ xây dựng đô thị thông minh theo đúng lộ trình, xây dựng hệ thống mạng lưới truyền thanh cơ sở, phục vụ tích cực cho công tác chỉ đạo ,điều hành của các địa phương, đơn vị./.

Tác giả: PV Lan Hương