A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng và Luật tiếp cận thông tin phường Trần Lãm

UBND phường Trần Lãm phối hợp với phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư Pháp tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng và Luật tiếp cận thông tin cho 80 đại biểu là cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư, tổ trưởng 23 tổ dân phố trên địa bàn phường.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Sở Tư Pháp tỉnh phổ biến những nội dung chính của Luật phòng, chống tham nhũng 2018  (Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019). Luật phòng, chống tham nhũng 2018 gồm 10 chương, 96 điều quy định về phòng ngừa, phát hiện tham nhũng, xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

          Luật Tiếp cận thông tin  năm 2016  gồm 5 chương, 37 điều (có hiệu lực thi hành kể từ 1/7/2018). Luật quy định rõ chủ thể thực hiện quyền tiếp cận thông tin, chủ thể có trách nhiệm cung cấp thông tin, phạm vi tiếp cận thông tin, quy trình tiếp cận thông tin theo yêu cầu của công dân. Luật cũng quy định trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc đảm bảo thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân; biện pháp đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của công dân cũng như những chế tài xử lý cụ thể đối với những trường hợp vi phạm luật...

          Thông qua việc phổ biến hai văn bản pháp luật này nhằm giúp cho đội ngũ  cán bộ lãnh đạo, quản lý và đội ngũ cán bộ làm công tác tư  tưởng trên địa bàn phường Trần Lãm nắm bắt được các quy định của các Luật để nâng cao hiệu quả trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật đi vào hiện thực cuộc sống; nhất là đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng và quyền tiếp cận thông tin của công dân trong giai đoạn hiện nay.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số