A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội người mù Thành phố giúp hội viên nâng cao đời sống

Để giúp hội viên nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, hội người mù Thành Thành phố duy trì có hiệu quả hoạt động dịch vụ tăm tre, dịch vụ tẩm quất cổ truyền, xông hơi bấm huyệt, tạo điều kiện để hội viên vay vốn phát triển sản xuất

Tổ sản xuất tăm tre hội người mù Thành phố thường xuyên duy trì từ 7 đến 10 người, làm việc ổn định 7 tháng/năm. Từ năm 2017 đến nay, đã sản xuất hơn 8,1 nghìn kg tăm sơ chế, gần 1,2 triệu gói tăm các loại, tổng doanh thu tăng 14% so với nhiệm kỳ trước. Mức thu nhập bình quân người lao động từ 2,7 đến 3 triệu đồng/người/tháng. Với dịch vụ mũi nhọn của hội là tẩm quất cổ truyền và xông hơi, tuy chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch covid 19, song doanh thu vẫn tăng 15%, tao việc làm thường xuyên cho 15 kỹ thuật viên, mức lương bình quân 4 triệu đồng/người/tháng. Nhiều kỹ thuật viên mở dịch vụ tại gia đình, tạo việc làm cho nhiều hội viên người mù có thu nhập ổn định.

Bên cạnh đó, hội người mù Thành phố duy trì nguồn vốn quay vòng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng cho 45 lượt hội viên vay đầu tư sản xuất nông nghiệp và mở hàng tạp hóa tại gia đình. 100% vốn vay được sử dụng đúng mục đích, giúp nhiều hội viên vượt khó vươn lên. Toàn hội còn 11 hộ nghèo, chiếm 8%, giảm 5% so với năm 2017./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số