Hội nông dân Thành phố Thái Bình: Gần 12 nghìn hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Chiều ngày 13/1, Hội Nông dân thành phố Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.Dự hội nghị có các đồng chí Lê Hồng Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dâ n tỉnh; Trần lê Huy, Phó bí thư thường trực Thành ủy.

Năm 2020, nông dân Thành phố kết nạp mới được 220 hội viên , nâng tổng số hội viên toàn hội hiện nay là trên 14 nghìn hội viên; tuyên truyền, vận động 12 nghìn hộ hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét gần 9 nghìn hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong năm, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận ủy thác và tín chấp với tổng số dự nợ đạt trên 78,7 tỷ đồng cho gần 2.000 hội viên nông dân vay vốn phát triển kinh tế. Xây dựng được 6 mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác kinh tế; 12/12 cơ sở hội xây dựng được mô hình chi hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường, tuyến đường sáng xanh sạch đẹp.

Nhân dịp này, Hội Nông dân Tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Hội Nông dân thành phố tặng giấy khen cho 19 tập thể, 18 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh