Hội phụ nữ Thành phố: Biểu dương 75 điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước

Sáng ngày 9/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020; sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Hà Thị Thu Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố.

5 năm qua, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã được các cấp Hội cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế, nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt đã thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Các cấp Hội đã xây dựng 413 mô hình, câu lạc bộ trên các lĩnh vực, thu hút trên 18.000 thành viên. Trên 39.000 cán bộ, hội viên tham gia các tổ, nhóm tiết kiệm, từ thiện, với số tiền trên 18 tỷ đồng, giúp trên 2.600 chị em vay vốn lãi xuất thấp phát triển kinh tế gia đình và trao tặng gần 600 suất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo. Trong 5 năm đã giúp 599 hộ thoát nghèo do phụ nữ làm chủ hộ; giúp trên 8.200 hộ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch”...

6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội đã đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục thực hiện các chủ đề năm; làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 và vận động xã hội hóa hỗ trợ hội viên khó khăn do dịch bệnh. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị 4 năm qua được gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm đạt được kết quả cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy biểu dương, ghi nhận những thành tích, đóng góp của những điển hình tiên tiến và của phụ nữ Thành phố trong phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố 5 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội Phụ nữ Thành phố tiếp tục có giải pháp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội và đẩy mạnh những nhân tố tích cực trong các phong trào của Hội; đổi mới hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào, đáp ứng yêu cầu vừa sâu vừa rộng; bám sát chỉ đạo của cấp trên, nhiệm vụ của địa phương, qua đó tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là phụ nữ tích cực đóng góp công sức tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Thành phố trở thành đô thị loại 1. Đồng chí mong thời gian tới các cấp Hội Phụ nữ Thành phố tiếp tục quan tâm chăm lo cho hội viên, phụ nữ; tích cực tham gia tuyên truyền kết quả của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 28 cũng như hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng toàn quốc.

Tại hội nghị, UBND Thành phố đã tặng Giấy khen cho 74 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020. Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tặng Giấy khen cho 13 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống Covid-19; đồng thời phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025.

Tác giả: PV: Mai Hiền