Hội phụ nữ Thành phố nhiều hoạt động hưởng ứng thực hiện phong trào “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Trong năm qua, các cấp hội phụ nữ Thành phố đã có tổ chức thực hiện nhiều phong trào nhằm hưởng ứng thực hiện phong trào“ không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong các hoạt động, các cấp hội phụ nữ Thành phố đã chú trọng quan tâm đến những đối tượng là phụ nữ đơn thân, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khiếm thị, học sinh bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, HIV/AIDS, và hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19,… Trong năm, các cấp Hội phụ nữ Thành phố đã vận động xã hội hóa, kêu gọi trao tặng 5 tấn gạo, 50 nghìn khẩu trang, 500 lọ nước sát khuẩn, cùng nhiều nhu yếu phẩm với tổng trị giá trên 400 triệu đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ  gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid 19. Trao tặng trên 650 xuất quà trị giá 200 triệu đồng cho phụ nữ trẻ em nghèo nhân dịp lễ, tết đầu năm học mới. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố, tập đoàn Habitat của Mỹ hỗ trợ xây mới 9 nhà, sửa chữa 15 nhà ở xuống cấp và 11 công trình về sinh cho hội viên phụ nữ với tổng trị giá trên 900 triệu đồng. Cũng trong năm qua, Các cấp hội phụ nữ Thành phố đã tín chấp Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Quỹ TYM trên 98 tỷ đồng cho hơn 2 nghìn hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế. Qua các hoạt động, các cấp hội phụ nữ Thành phố đã kịp thời động viên  phụ nữ và trẻ em nghèo cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: PV Thúy Vân