Hội phụ nữ Thành phố trao 55 xuất quà tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo

Hội phụ nữ Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; trao quà tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực Thành ủy; Hà Thị Thu Phương, UVBTV thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố.

Năm 2020, các cấp Hội phụ nữ Thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm, các cấp Hội phụ nữ Thành phố đã duy trì tín chấp Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Quỹ TYM trên 98 tỷ đồng cho hơn 2 nghìn hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế. Phát động chị em phụ nữ gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về Trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh covid 19. Tiếp tục thành lập và duy trì trên 400 mô hình câu lạc văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo cán bộ, hội viên , phụ nữ, đặc biệt phụ nữ công giáo tham gia sinh hoạt. Kết quả bình xét, đánh giá toàn hội có trên 90% số gia đình hội viên, phụ nữ đạt chuẩn gia đình văn hóa;  tỷ lệ đảng viên nữ chiếm gần 40% số đảng viên  toàn đảng bộ Thành phố, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy chiếm 23%, tăng 1,49% so với nhiệm kỳ 2015- 2020.

Năm 2021, Các cấp hội phụ nữ Thành phố tiếp tục đổi mới, nội dung phương thức hoạt động hội. Chú trọng triển khai, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, với nội dung, hình thức hấp dẫn, phong phú. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua. Tổ chức thành công đại hội đại biểu hội phụ nữ các cấp  nhiệm kỳ 2021- 2026.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ Thành phố đã trao quà tết cho 55 hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo; tổ chức khen thưởng 94 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của hội năm 2020.

Tác giả: PV Thúy Vân