Hội phụ nữ Thành phố tuyên truyền luật quản lý, sử dụng pháo, công cụ hỗ trợ cho cán bộ hội viên phụ nữ

Hội phụ nữ Thành phố tổ chức hội nghị ký giáo ước thi đua, tuyên truyền luật quản lý sử dụng pháo, công cụ hỗ trợ , phát động  cán bộ hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng tham gia đợt cao điểm tham gia đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết nguyên đán tân sửu 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Trọng Phúc, UVBTV thành ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Anh Tuấn, thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại hội nghị, Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố đã tổ chức cho 19 hội phụ nữ xã phường ký kết giao ước thi đua thực hiện 4 nội dung gồm: thực hiện nghiêm luật 14 của Quốc hội và các nghị định 137, 136 năm 2020 của Chính Phủ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, phòng cháy chữa cháy; Thực hiện chủ đề năm của Thành phố, và hội phụ nữ Thành phố về chỉnh trang và phát triển đô thị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện công an Thành phố tuyên truyền các văn bản Luật, Nghị định của Quốc Hội, của Chính  phủ quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó chú trọng  giới thiệu, giải thích về những quy định mới của nghị định 137về quản lý sử dụng pháo  có hiệu lực thi hành từ đầu tháng 1 năm 2021; Nghị định 137 của Chính phủ quy định chi tiết Luật phòng cháy chữa cháy. Qua đó góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ, hội viên phụ nữ về các văn bản Luật, Nghị định. Từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền chị em, phụ nữ, người thân và nhân dân tại địa phương chấp hành nghiêm các quy định trên của Đảng, nhà nước.

Tác giả: PV Thúy Vân