Hội thi dân vũ thể thao cấp thành phố năm 2022

Sáng ngày 10/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Trung tâm văn hóa thể thao Thành phố phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố tổ chức hội thi dân vũ thể thao cấp thành phố năm 2022 với chủ đề  " Vũ điệu khỏe, đẹp". Các đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, tỉnh ủy viên, giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch Tỉnh, Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực thành ủy, Hà Thị Thu Phương, UVBTV thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh đã đến dự và chúc mừng hội thi

Sau 1 tháng triển khai, Hội thi dân vũ thể thao Thành phố  đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực từ các câu lạc bộ dân vũ trên địa bàn. Qua hội thi cấp cụm xã phường, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn được 12 đội dân vũ xuất sắc để tham gia biểu diễn tại hội thi cấp Thành phố. Mỗi đội tham gia dự thi gồm 10 thành viên, với trang phục đẹp mắt, gọn gàng, đảm bảo tiêu chí của Ban tổ chức. Trong thời gian 9 phút, mỗi đội trình diễn 2 bài thi là 2 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó 1 tiết mục bắt buộc là tiết mục sử dụng 1 trong số 4 bài mẫu (gồm cả phần nhạc và vũ điệu) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam cung cấp. 1 tiết mục tự chọn là các vũ điệu do đội tự biên tập, dàn dựng; sử dụng nhạc nền là 1 trong 3 bài hát do Hội LHPN tỉnh Thái Bình cung cấp. Nội dung các tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thái Bình.

Thông qua hội thi nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao theo gương bác Hồ vĩ đại trong các tầng lớp nhân dân Thành phố, đặc biệt nhân rộng và phát triển mô hình tập luyện dân vũ, môn thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với mọi lứa tuổi, góp phần mang lại sức khỏe dẻo dai, tinh thần vui tươi cho mọi đối tượng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Tác giả: PV Thúy Vân