Hội thi nhà nông đua tài lần thứ 5

Sáng ngày 17,6, Hội Nông dân Thành phố tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài lần thứ 5 năm 2022”. Dự và chức mừng hội thi có các đồng chí: Hoàng Văn Thành, ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trần Lê Huy, phó bí thường trực Thành ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND Thành phố, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ 12 xã, phường có hội nông dân trên địa bàn Thành phố. Các đội lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân; Nghe nông dân nói; Kiến thức nhà nông; So tài nhà nông. Nội dung các phần thi xoay quanh những kiến thức về trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi; sử dụng vật tư nông nghiệp; xử lý rác thải tại nhà; kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới, áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp an toàn, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp; ô nhiễm môi trường, ứng dụng công nghệ cao phát triển mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi, giá trị an toàn, vệ sinh thực phẩm, xây dựng nông thôn mới.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đơn vị tham gia Hội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, công phu; các tiết mục biểu diễn và câu trả lời của đại diện các đội đều thể hiện tính năng động, sáng tạo, đúng với chủ đề và có sự liên hệ với hoạt động của địa phương.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho các đội thi./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh