A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Rung chuông vàng trường THCS Trần Phú

Sáng ngày 10/3, Chi cục Dân số- KHHGĐ Tỉnh phối hợp với Trường THCS Trần Phú tổ chức hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về Dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2023”

Chương trình tổ chức dưới hình thức Game Show, tham gia cuộc thi có 50 học sinh đến từ 24 lớp ở các khối 6,7,8,9 của trường THCS Trần Phú. Các thí sinh sẽ trả lời 17 câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận liên quan đến kiến thức về Dân số , sức khỏe sinh sản vị thành niên , thanh niên các chủ đề liên quan đến phòng chống HIV- AIDS và thuốc lá điện tử trong nhà trường hiện nay. Các câu hỏi sẽ có mức độ khó tăng dần để loại trực tiếp để tìm ra người chiến thắng. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích có ý nghĩa giúp các em học sinh của trường đang tuổ vị thành niên thanh niên nâng cao kiến thức về dân số và phát triển, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên , tình dục an toàn, phòng tránh tình trạng có thai và nạo phá thai ngoài ý muốn, phòng chống xâm hại vị thành niên. Đồng  thời các em học sinh được giao lưu chia sẻ kiến thức, tự tin đứng trước đám đông  bày tỏ quan điểm đối với các vấn đề văn hóa xã hội, đặc biệt là lĩnh vực dân số, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Đây cũng là hoạt động quan trọng, thường xuyên mà trường THCS Trần Phú đang hướng tới xây dựng trường học an toàn cho học sinh

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh xuất sắc và 5 giải cho thí sinh có thành tích tốt vượt qua các phần thi quan trọng./.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số