Hội thương bệnh binh nặng- thương bệnh binh làm kinh tế Thành phố: tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày thương binh Liệt sỹ

Chiều ngày 20/7, Hội thương bệnh binh nặng - thương bệnh binh làm kinh tế Thành phố  long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2020. Các đồng chí Hoàng Văn Thành, tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Đinh Gia Dũng, phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Trần Ngọc Phú, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố, Hà Thị Thu Phương, UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, các đồng chí phó chủ tịch UBND Thành phố  đến dự và chúc mừng hội nghị

Cách đây 14 năm, Hội thương bệnh binh nặng- thương bệnh binh làm kinh tế Thành phố chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Đến nay, hội có 138 hội viên sinh hoạt 13/19 chi hội phường xã. Phát huy bản chất tốt đẹp “Anh bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, hội viên Hội thương bệnh binh nặng- thương bệnh binh làm kinh tế Thành phố luôn gương mẫu, chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương. Ngoài làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, giao lưu văn nghệ, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, Hội còn làm tốt công tác nhân đạo từ thiện. Nhân các dịp lễ tết, Hội tổ chức thăm, tặng 150 suất quà cho hội viên khó khăn, tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nông thôn mới. Nhiều hội viên năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đàu tư sản xuất kinh doanh, làm kinh tế giỏi. Đến nay có 60 hội viên làm chủ doanh nghiệp công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, 75 hội viên làm chủ lĩnh vực thương mại dịch vụ, 22 hội viên làm chủ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động và con em gia đình chính sách có thu nhập ổn định. Nhiều năm liền, Hội thương bệnh binh nặng - thương bệnh binh làm kinh tế Thành phố được  UBND Thành phố  ghi nhận, khen thưởng , là tấm gương sáng để thế hệ trẻ  học tập, noi theo./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh