Hội viên Phụ nữ phường Bồ Xuyên góp phần xây dựng văn minh đô thị

Những năm qua, công tác đảm bảo TTĐT – ATGT – VSMT được Hội phụ nữ phường Bồ Xuyên chú trọng và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao

Vào sáng thứ 3 hàng tuần, Tổ tự quản, tổ giao thông tĩnh của hội phụ nữ phường Bồ Xuyên duy trì tổ chức xuống đường. Tuyên truyền, nhắc nhở các hộ gia đình chấp hành nghiêm chỉ thị 04, 05 của UBND Tỉnh về chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, hành lang ATGT làm nơi kinh doanh, buôn bán; dựng rạp  cưới, rạp tang dưới lòng đường gây mất trật tự, cản trở giao thông ... Tuyên truyền người dân thực hiện bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, 56/56 chi hội phối hợp với tổ dân phố thực hiện tổng dọn vệ sinh ngõ phố vào ngày mùng 5 hàng tháng. Duy trì trồng cây hoa, cây cảnh, cây thuốc nam tại trụ sở UBND phường và tại gia đình tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Phối hợp với các đoàn thể tổ chức nhiều hội nghị truyền thông, tọa đàm về “Hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần” tới toàn thể cán bộ, hội viên và đoàn viên trong toàn phường. Ngoài ra phát động tới các chi hội tuyên truyền chị em dùng làn nhựa đi chợ để đựng thực phẩm. Đến nay BCH và các chi hội đã phát trên 2500 làn nhựa, trị giá 55 triệu đồng. Qua đó, giúp chị em nâng cao nhận thức, dần thay đổi thói quen và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Với sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo chị em phụ nữ, qua bình xét đánh giá, có trên 95% hộ gia đình đạt đủ 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, được cấp ủy chính quyền phường, hội Phụ nữ cấp trên đánh giá cao.

Tác giả: PV Thúy Vân