Họp Ủy ban Bầu cử Thành phố

Ủy ban Bầu cử Thành phố tổ chức họp, nghe và cho ý kiến về tiến độ, kết quả công tác bầu cử thời gian qua; triển khai một số nhiệm vụ thời gian tới. Dự họp có các đồng chí: Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Trần Lê Huy, Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo Bầu cử, UBND, Ủy ban Bầu cử từ Thành phố đến các phường, xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác bầu cử theo kế hoạch và lịch thời gian, đảm bảo đúng luật định. Đồng thời triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch, an ninh trật tự trong bầu cử. Tuy nhiên còn một số bất cập trong việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên, trang trí phòng bỏ phiếu...

Để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vào danh sách, tiểu sử người ứng cử. Tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách, phân loại cử tri; đặc biệt lưu ý các trường hợp bị cách ly. Các địa phương xây dựng kế hoạch, kịch bản tổ chức bầu cử chi tiết, bảo đảm chủ động ứng phó trước các diễn biến của dịch Covid-19. Khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất - kỹ thuật cho cuộc bầu cử; tổ chức tiếp xúc cử tri với người ứng cử; tập huấn nghiệp vụ, triển khai phương án tổ chức bầu cử và quán triệt, định hướng bầu cử cho các ủy ban bầu cử, ban bầu cử, tổ bầu cử; bảo đảm an toàn, đúng quy định phòng chống dịch.

Tác giả: PV: Mai Hiền