Hưởng ứng Ngày thế giới và tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Để thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chính sách, đúng đối tượng, đảm bảo quy trình, hồ sơ theo quy định, UBND Thành phố  ban hành công văn về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid19 theo Công văn số 2288 của UBND Tỉnh

UBND  Thành phố yêu cầu:  các phòng ban đơn vị, UBND các phường xã đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi là việc vào quy chế nội bộ của đơn vị. Treo biển cấm hút thuốc lá tại địa điểm cấm hút thuốc như: Nơi làm việc , cơ sở y tế trường học và các địa điểm khác theo quy định. Đưa quy định hạn chế không hút thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội  trên địa bàn dân cư vào hương ước. Lồng ghép xây dựng Làng văn hóa- Sức khỏe với xây dựng cộng đồng  dân cư không có người hút thuốc lá, thuốc lào; lồng ghép nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào hương ước, quy ước tại thôn, làng tổ dân phố, khu dân cư. Có hình thức động viên khen thưởng các tổ chức cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá, truyền thông về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các qui định về cấm hút thuốc tại các bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, bến xe, phương tiện công cộng và các địa điểm quy định khác. Bên cạnh đó, tổ chức các đợt thanh, kiểm tra và xử phạt các vi phạm về buôn bán, kinh doanh, sử dụng thuốc lá trên địa bàn Thành phố. Giám sát việc thi hành các qui định cấm hút thuốc lá tại các nơi có quy định cấm hút thuốc lá theo quy định hiện hành. Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu thuốc lá, buôn bán thuốc lá giả, thuốc lá nhái nhãn mác và kinh doanh trái phép các sản phẩm thuốc lá, quảng  cáo tiếp thị thuốc lá trực tiếp với người tiêu dùng dưới mọi hình thức bao gồm cả quảng cáo và trên mạng internet./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh