A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huy động tiền gửi tiết kiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn Thành phố

Ngay từ đầu năm, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh luôn quan tâm và chỉ đạo công tác huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm và vay vốn và tiền gửi tiết kiệm tại các Điểm giao dịch xã, phường trên địa bàn Thành phố, nhằm tạo cho hộ nghèo ý thức tiết kiệm, tạo lập nguồn vốn tích lũy đồng thời Ngân hàng có thêm nguồn vốn để mở rộng cho vay trên địa bàn.

Hoạt động giao dịch của Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh tại xã Vũ Chính

Đến hết tháng 9/2022, tất cả các Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn đã tích cực tuyên truyền, vận động thành viên tham gia gửi tiền tiết kiệm với số dư gần 8,9 tỷ đồng và trên 4.200 thành viên tham gia. Trong đó, số tiền tiết kiệm qua 51 Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân Thành phố quản lý là gần 2,7 tỷ đồng; Hội Phụ nữ Thành phố có 83 Tổ tiết kiệm và vay vốn với số dư tiết kiệm trên 4,4 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh Thành phố quản lý 33 Tổ tiết kiệm và vay vốn với số dư tiết kiệm gần 1,7 tỷ đồng; Đoàn Thanh niên Thành phố có 3 Tổ với số dư 135 triệu đồng. Bên cạnh đó, các Điểm giao dịch xã, phường trên địa bàn Thành phố đã thực hiện huy động tiền gửi tiết kiệm với số dư đạt trên 8,5 tỷ đồng, bình quân một Điểm giao dịch huy động được 474 triệu đồng. Một số đơn vị có số dư tiền gửi cao như Điểm trực giao dịch các xã Đông Thọ, Vũ Đông, Đông Hòa.

Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến người dân về các chương trình cho vay ưu đãi và chương trình huy động tiết kiệm; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn để đảm bảo tất cả các tổ Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ viên.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số