A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tiếp nhận và cách ly, tập trung người nước ngoài nhập cảnh, công dân VN đến từ vùng có dịch

UBND Thành phố ban hành kế hoạch tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh, công dân VN  đến từ vùng có dịch Covid 19 vào địa bàn Thành phố.

 Theo đó, đối tượng cách ly gồm: Người nước ngoài đến hoặc đi qua các tỉnh của Trung quốc vào Việt Nam; người đến từ các quốc gia có công bố dịch; người Việt Nam từ Trung quốc trở về hoặc đi qua Trung quốc; người nhập cảnh đến hoặc đi qua khu vực Daegu và Gycongsang của Hàn quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm tiếp nhận từ nơi khác về; người không được bảo hộ y tế đi từ các ổ dịch trong nước về; các trường hợp khác do ban chỉ đạo Thành phố quyết định. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam hoặc người Thái Bình sinh sống tại Việt Nam có chỉ định cách ly.

Có 3 hình thức cách ly: tập trung tuyệt đối tại cơ sở điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện, Thành phố; bệnh viện đa khoa Tỉnh và bệnh viện Nhi; cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh; Cách ly tập trung tại cộng đồng gồm gia đình, trạm y tế xã, phường, doanh nghiệp dưới sự giám sát của chính quyền và y tế địa phương. 

 UBND Thành phố yêu cầu: ngành y tế chủ trì, phối hợp lực lượng công an, quân đội và chính quyền địa phương tổ chức vận chuyển, tiếp nhận, phân loại, bố trí phương tiện đưa đón. Trung tâm y tế Thành phố cập nhật danh sách, phân loại người cần cách ly. Công an Thành phố phối hợp với phòng LĐTB và xã hội, ban chỉ huy quân sự TP và các cơ quan liên quan, nắm bắt, sàng lọc, phân nhóm các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh và công dân VN từ vùng có dịch về địa bàn Thành phố để thực hiện cách ly theo quy định.  Phối hợp TTYT, Ban CHQSTP tổ chức tiếp nhận người phải cách ly, đưa vào khu vực cách ly của Thành phố, lập phương án đảm bảo về an ninh, trật tự tại khu vực cách ly. UBND các phường xã rà soát đối tượng thuộc diện cách ly, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.

 


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website