A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS năm học 2022- 2023

Phòng GD và ĐT Thành phố tổ chức khai mạc cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS Thành phố năm học 2022- 2023.

Ban giám khảo thăm quan các dự án của các em học sinh

Đây là năm thứ 8 cuộc thi KHKT cấp Thành phố được tổ chức. Tham gia cuộc thi có 22 dự án  dự án xuất sắc đã được lựa chọn từ 19 trường THCS, Tiểu học trên địa bàn. Các dự án tập trung vào các lĩnh vực: Khoa học- xã hội hành vi; Khoa học sức khỏe; Khoa học trái đất và môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Văn học và Khoa học sức khỏe. Tại cuộc thi mỗi dự án xây dựng một gian trưng bày, Ban giám khảo chấm báo cáo dự án, các đơn vị trình bày, giới thiệu về dự án, trả lời nội dung liên quan đến ý tưởng, mục đích, ý nghĩa , tầm quan trọng của dự án gắn với cuộc sống thực tiễn. Hầu hết các dự án đã tiếp cận các giải pháp công nghệ trong thời đại 4.0 và áp dụng phương pháp GDPT 2018, giáo dục steam.

Cuộc thi KHKT cấp THCS được tổ chức hàng năm, đây là sân chơi bổ sích là cơ hội để các em học sinh tự giới thiệu kết quả nghiên cứu sáng tạo KHKT của mình; thể hiện năng lực học tập , khả năng nghiên cứu khả năng thuyết trình, giao tiếp, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức liên môn học vào giải quyết các tình huống cũng như các vấn đề đặt ra trong cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, gắn với học đi đôi với hành. Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Ban tổ chức sẽ lựa chọn các dự án xuất sắc để tham gia cuộc thi KHKT cấp Tỉnh trong thời gian tới./.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số