A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 10/3, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã  kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Cùng đi với đoàn có đồng chí  Đỗ Đình An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Hoàng Văn Thành, tỉnh ủy viên, Phó bí thư thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND Thành phố; các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh covid19 của Tỉnh, Thành phố

Đoàn đã kiểm tra khách sạn Sông Trà, là địa điểm được Thành phố chọn làm khu cách ly tập trung. Với 32 phòng, có đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, có thể đáp ứng được việc thu dung, cách ly 60 trường hợp. Tại trường THPT Nguyễn Đức Cảnh và Trường THPT Lê Quý Đôn, đến nay, công tác phòng chống dịch được 2 nhà trường thực hiện nghiêm theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo. Các trường tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng, chống dịch. Tổ chức phun thuốc khử trùng, vệ sinh; chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tại 100% lớp học; yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh khi đến trường bắt buộc đeo khẩu trang.

 Kiểm tra tại Trạm y tế xã Tân Bình, đồng chí PCT UBND tỉnh nhấn mạnh: là địa phương có Trường Đại học Thái Bình và một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn, vì vậy chính quyền xã Tân Bình cần phải nắm chắc được số lượng học sinh, sinh viên, người lao động, nhất là lao động người nước ngoài đang tạm trú trênđịa bàn, để có biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Xã phải thường xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức phun thuốc khử trùng tại các trường học và doanh nghiệp theo định kỳ; khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi đông người và thường xuyên đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh.

Qua kiểm tra , đồng chí PCT UBND  Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 ở Thành phố, đặc biệt là công tác tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện cho việc cách ly theo qui định. Đồng chí đề nghị: khu cách ly tập trung tại khách sạn của Thành phố cần  bố trí phân khu riêng; trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho cán bộ phục vụ; tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu cách ly; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ để nâng cao tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc phòng chống dịch; trạm y tế xã Tân Bình tiếp tục tuyên truyền hàng ngày về tình hình dịch bệnh và giám sát các gia đình có lao động, du học sinh học tập tại nước ngoài trở về địa phương để theo dõi sức khỏe./..


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website